Đặc điểm của gỗ bạch tùng

Thanh gỗ cho chim yến làm tổ có vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế nhà nuôi yến. Thành công hay thất bại, chủ yếu phụ thuộc ở khâu lắp đặt này. Vì vậy, chủ đầu tư không nên chủ quan khi lựa chọn gỗ để chim yến làm tổ. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại gỗ được ưa chuộng nhất đó là:  gỗ bạch tùng và gỗ meranti. Tuy nhiên, gỗ bạch tùng nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Điều này có được là do đâu,  hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của gỗ bạch tùng qua bài viết dưới đây nhé.

Gỗ bạch tùng

Gỗ bạch tùng có nguồn gốc từ cây thông ba lá ( thông nang), loại này được trồng và khai thác chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên. Trước khi đưa ra thị trường, loại gỗ này được xử lý, sấy khô ở mức nhiệt phù hợp trong 10-21 ngày ( giữ lại mức ẩm từ 7-12%) , phù hợp với độ ẩm cần thiết để chim yến làm tổ và sinh sống.

( Gỗ bạch tùng. Ảnh minh họa) 

Có xuất xứ tại Việt  Nam nên gỗ bạch tùng có mức giá trung bình, dễ mua ( không đắt như gỗ meranti Malaysia) nhưng chúng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng,  khắc phục được các điểm còn hạn chế của các loại gỗ thông dụng khác, đem lại giá trị sử dụng cao.

Tại sao bạn chọn gỗ bạch tùng để chim yến làm tổ

Nuôi chim yến được biết là ngành đầu tư trong thời gian lâu dài, vì vậy, gia chủ không được chủ quan trong phần thiết kế, nên chọn lựa kỹ loại gỗ phù hợp để tránh những thất bại về sau. Những năm gần đây, gỗ bạch tùng là loại thiết bị nhà yến được đưa vào thử nghiệm với số lượng lớn và chúng đều mang thành công tới khách hàng. Qua quá trình tìm hiểu và khảo sát thực tế, chúng tôi thấy ở gỗ bạch tùng có những điểm mạnh như:

  • Không xảy ra hiện tượng nấm mốc, mối mọt.
  • Gỗ bạch tùng có mật độ sớ gỗ dày, ít khoảng trống, khả năng hấp thụ nước thấp ( không lo ngại trước độ ẩm lớn trong nhà nuôi yến)
  • Được sấy khô ở mức nhiệt tốt, giữ được mức ẩm hợp lý ( 8-12%) , mức này phù hợp với tập tính của chim yến.
  • Bề mặt các thanh gỗ nhẵn bóng, không còn các tạp chất, đảm bảo chất lượng tổ yến sào thu được sạch sẽ 100%
  • Mùi hương của gỗ dễ chịu, tăng cao khả năng dẫn dụ chim yến về làm tổ.
  • Sử dụng gỗ bạch tùng, các bạn không lo sợ tình trạng: thanh gỗ bị mục, gãy đôi dẫn đến  rơi rớt tổ như những loại gỗ thông dụng khác
  • Giá thành hợp lý ( 14-15 triệu), chắc chắn và có độ bền cao ( sử dụng thời gian lên tới 20 năm).
  • Đây là sản phẩm có xuất xứ tại Việt Nam nên luôn có hàng sẵn, bạn không phải chờ đợi khi mua hàng giống như gỗ meranti.

Với những thông tin trên, chúng ta có thể khẳng định: gỗ bạch tùng là phương án hoàn hảo để các bạn lựa chọn làm thanh gỗ để chim yến làm tổ. Kích thước tốt, được xử nấm mốc cẩn thận, độ dày cao, mùi hương dễ chịu cùng với sự kiểm soát tốt về nhiệt độ và độ ẩm trong nhà yến … gỗ bạch tùng giúp chủ đầu tư khắc phục được những điểm hạn chế của các loại gỗ khác như: bị nấm mốc, mùi hương nồng ( không thu hút được chim), bề mặt dơ ( ảnh hưởng chất lượng tổ yến), độ bền kém… Đặc biệt, theo chúng tôi, việc lựa chọn gỗ bạch tùng là giải pháp tốt giúp bạn vừa tiết kiệm tiền đầu tư, vừa thu được kết quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *